4 Bước set up chuẩn để có cú pitching hoàn hảo

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Nhiều golfer thường bị nhầm lẫn giữa hai khái niệm pitching và chipping golf,  pitching là cú đánh cao (đánh bóng bổng), được thực hiện bằng gậy golf có độ loft cao để đưa bóng vào vùng green trên sân golf, sử dụng cho những khoảng cách dao động trong khoảng 30 – 100 yard. Vậy 4 bước set up chuẩn để có cú pitching hoàn hảo là gì cùng MGA tham khảo qua bài viết dưới đây:

1. Lining up – Gióng hướng

Đầu tiên người chơi cần phải xác định mục tiêu, thông thường mục tiêu chính là cột cờ. Người chơi nên quan sát green trước để có chiến thuật tốt hơn cho cú đánh sau và chọn vị trí đáp bòng phù hợp. Sau đó đặt gây và chỉnh mặt gậy vuông góc với vị trí đã chọn để đảm bảo không có lỗi nào xảy ra do việc gióng hướng gió không tốt.

2. Set up – Tư thế chuẩn bị  

 

Tư thế khi thực hiện kỹ thuật pitching golf được chuẩn bị như sau:

  • Ở kỹ thuật này, bóng golf sẽ lùi lại một chút so với tư thế đánh.
  • Khoảng cách giữa 2 chân khi thực hiện kỹ thuật pitching golf sẽ hẹp. Golfer nên để cho 2 mũi bàn chân, 2 hông, đầu gối và 2 vai song song với đường thẳng bóng lăn theo hướng mục tiêu bạn đã xác định ngay từ ban đầu.
  • Trường hợp cán gậy golf của golfer ở mép trong của đùi trái lúc vào bóng, bạn nên dồn trọng lượng cơ thể và phân bổ theo tỷ lệ: Chân phải 40% và chân trái 60%.
  • Khi vào bóng, golfer nên để phần mặt gậy hơi mở. Lúc này bóng sẽ nằm ở trước tâm của 2 cẳng chân một chút.
  • Khi thực hiện cú đánh bóng, bạn xoay vai về phía sau, cổ tay phải điều chỉnh sao cho gậy và cánh tay tạo thành hình chữ L. Tiếp đó bạn xoay người tăng tốc xuyên qua bóng đánh về phía trước. Kết thúc cú đánh tay cũng vẫn tạo thành hình chữ L. Nếu khoảng cách càng xa thì vai của bạn xoay càng nhiều.
  • Các golfer khi thực hiện kỹ thuật này nên nhớ tay phải di chuyển trước, hướng đầu gậy di chuyển sau, xuyên qua vị trí tác động vào bóng golf.

3. Technique – Kỹ thuật

Khoảng cách của cú pitching bị kiểm soát phần nhiều bởi độ dài đường đánh, vì vậy người chơi nên để tay ở vị trí 9 giờ, song song với nền sân. Tư thế này sẽ giúp sinh ra lực ly tâm đủ để tạo tốc độ cho clubhead. Tới đây người chơi chỉ còn việc giữ nhịp đánh trơn tru để gậy chạm bóng trước sau đó chạm nền.

4. Landing point drill – Bài tập về điểm rơi

Để rèn luyện khả năng kiểm soát khoảng cách trong phạm vi từ 30 – 100 yards, người chơi nên sử dụng tee tạo một vòng tròn với độ lớn hợp lý nằm giữa pin và mép ngoài của green. Người chơi có thể điều chỉnh tùy theo cách đánh của bản thân. Vòng tròn sẽ là vị trí đáp bóng xuống trên green. Đây sẽ là bài tập hỗ trợ người chơi kiểm soát khoảng cách đánh một cách cực kỳ hiệu quả.
Trên đây là những tất cả những thông tin về kỹ thuật pitching golf mà bất kỳ golfer nào cũng nên biết. Các golfers nên xem nhiều và chăm chỉ tập các kỹ thuật đánh golf cơ bản trước khi chuyển sang các kỹ thuật chuyên sâu như swing, chip hoặc putt. Hy vọng những thông tin này đã giúp golfer hiểu rõ hơn về một số kỹ thuật đánh bóng trong golf. Chúc bạn luôn thành công!

Đăng Ký Nhận Bản Tin Của Chúng Tôi