Bật mí cách rèn luyện tâm lý khi chơi golf của cao thủ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Golfer chuyên nghiệp liệu có những bí quyết gì để giữ vững tâm lý trong các cuộc thi đấu giúp mang lại kết quả cao. Vậy hôm nay MGA sẽ chia sẻ đến bạn cách rèn luyện tâm lý mà các cao thủ hay giấu kín qua bài viết dưới đây:

1. Tư thế trước khi đánh bóng

Trước khi thực hiện cú đánh từ vùng tee có rất nhiều điều phải chuẩn bị để bạn có cơ hội tốt nhất để nhận vị trí bóng mà mình mong muốn. Chiều rộng của tư thế, khoảng cách giữa gậy golf và cơ thể, sự uốn cong của đầu gối và tư thế tổng thể đều đóng một vai trò rất quan trọng. Hãy dành chút thời gian cho việc nghiên cứu tư thế phù hợp nhất cho bạn.

 

2. Vị trí của quả bóng đặt ở đâu

Bóng được đặt ở đâu cũng là một vấn đề để cho cú swing của bạn có tốt hay không. Theo quy định, bóng nên được đặt ở gần chân trước của người chơi khi sử dụng driver và bóng được đặt ở trung tâm hơn khi người chơi sử dụng gậy sắt.

khóa học golf
Khoá học đánh Golf cá nhân

3. Giữ đầu của bạn hướng xuống

Người chơi thường chú tâm vào vùng fairway hơn trước khi đánh bóng. Điều đó là một điều sai lầm bạn nhé. Hãy chú tâm hơn vào bóng và theo dõi để nhắm được cách tiếp xúc bóng chuẩn xác nhất và nó rất quan trọng. Bạn đã mất nhiều thời gian để chuẩn bị về tư thế thì việc nhìn bóng thật kỹ để có thể đạt được cú đánh tốt nhất là điều không thể bỏ qua.

4. Xoay thân mình, không chỉ cánh tay

Một cú đánh golf tốt nhất được tạo ra từ toàn bộ sức mạnh của cơ thể không chỉ dùng lực của cánh tay. Tuy nhiên, việc xoay cơ thể và dùng lực của toàn bộ thân người cũng chưa chắc mang lại cú đánh hiệu quả mà nó còn ảnh hưởng bởi các yếu tố khác.

5. Làm chủ nghệ thuật Pitching

Người chơi muốn làm chủ được vùng sân green cũng cần phải có nghệ thuật. Hai điểm khác biệt lớn là gậy golf của bạn không bao giờ được vượt lên song song với mặt đất trên backswing và đôi tay luôn luôn ở phía trước quả bóng và gậy golf.

6. Tập thói quen Putting

Khi đến gần vị trí lỗ golf, hầu hết các người chơi ngay cả những tay golf cừ khôi cũng ở trong một tâm lí cực kì không thoải mái. Một cách để làm giảm tâm lý cho người chơi tốt nhất được gọi là “thói quen Putting”. Có thể là kiểu thở, thực hành swing hoặc hình dung cú đánh hay tìm một thói quen hoạt động và thực hiện nó mỗi lần. Hãy thực hành, thực hành nhiều hơn nữa để tạo được thói quen tốt nhất.

7. Chuẩn bị tinh thần cho những cú đánh

Việc chuẩn bị tinh thần tốt cho những cú đánh là điều rất cần thiết. Không có những cú đánh hoàn hảo nào ngay trong lần đánh đầu tiên. Vì vậy, có một vài mẹo đơn giản sau đây sẽ giúp tăng độ chính xác ra khỏi cát.
-Thứ nhất, ĐỪNG đánh bóng trước, hãy dành thời gian nhấm một vài inch ngắn của quả bóng để tránh lu mờ mục tiêu và có thể kết thúc bằng một cú đánh khác.

khóa học golf
khóa học golf

-Thứ hai, trọng lực phải được đặt trên bàn chân trước trong suốt cú swing và cánh tay trái của bạn phải được giữ thẳng. Và 2 điều này sẽ giúp bạn thoát khỏi hố cát một cách tốt nhất.

8. Theo dõi điểm yếu của bạn

Để có được những cú đánh tốt hơn bắt buộc bạn phải luyện tập thường xuyên. Tuy nhiên, bạn nên theo dõi để biết mình bị lỗi ở điểm nào và tìm cách khắc phục nó thật tốt. Bạn đã đánh được bao nhiêu gậy fairway từ tee, bạn đã nhận được bao nhiêu green trong quy định hoặc bạn đã thực hiện bao nhiêu lần khi bạn lên green? Bạn nên thống kê tất cả các số liệu thống kê quan trọng và đáng chú ý, cũng như điểm số tổng thể của bạn để có sự cải thiện hơn theo thời gian.

9. Đừng đánh giá thấp việc theo dõi mỗi lần đánh

Mỗi cú đánh dù tốt hay không đều do ảnh hưởng của nhiều yếu tố. Việc theo dõi mỗi cú đánh sẽ giúp bạn biết được những điểm yếu của mình để có thể đánh bóng tốt hơn.
Ví dụ: Theo dõi tốt, với hai tay của bạn ở phía trên vai trái của bạn và vai phải của bạn bên dưới bên trái có nghĩa là bạn đã đánh bóng tốt theo hướng bạn muốn. Tay thấp và vai phải không thấp hơn bên trái thường biểu thị một yếu tố của cú swing của bạn không hoạt động, có nghĩa là kết nối kém hoàn hảo giữa gậy và bóng.

10. Tưởng tượng về các đường ray xe lửa

Dù bạn có một gậy golf tốt hay cú swing mượt mà thì cú đánh của bạn cũng sẽ không hoàn hảo nếu định hướng cơ thể so với quả bóng không phù hợp. Đối với hầu hết mọi cú đánh, bạn hãy luôn ghi nhớ nguyên tắc vàng này. Hãy tưởng tượng, bàn chân và quả bóng của bạn đều đặt trên một đường ray xe lửa. Góc của cơ thể bạn và những tưởng tượng về những chiếc xe lửa này sẽ theo dõi hướng tới nơi bạn muốn đánh. Đồng thời giữ cho bàn chân của bạn song song với đường bóng.

Trên đây là những tổng hợp về những bí quyết giúp golfer rèn luyện tâm lý mỗi khi ra sân để đem lại kết quả cao nhất. Chúc các bạn thành công!

Đăng Ký Nhận Bản Tin Của Chúng Tôi