Golf là môn thể thao quý tộc liệu có còn đúng

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Theo nghiên cứu, golf ra đời vào khoảng thể kỷ thứ 15 tại Scotland. Trong thời gian vài thế kỷ đầu, dù là thành viên hoàng tộc hay nông dân bình thường cũng đều thoải mài chơi bộ môn này. Thời đại đó, các quy định về chơi golf không quá khắt khê, nhiều nôn dân có thể chơi golf trên bãi đất bằng dụng cụ tự chế.

Qua quá trình phát triển, golf cũng dần trở nên phổ biến và mở rộng ra toàn thế giới nó cũng được du nhập vào Việt Nam đi kèm với đó là các quy định và yêu cầu chơi golf ngày càng khắt khe và cao cấp hơn. Chi phí chơi golf cũng có thể trở nên đắt đỏ hơn: tại Việt Nam, phí sân cỏ hiện nay cho một vòng chơi golf là 18 hố và dao động khoảng 1 – 3 triệu đồng đối với khách lẻ. Phí thuê xe golf khoảng vài trăm đến 1 triệu đồng. Đó là chưa kể các khoản khác như phí caddie (nhân viên kéo bao gậy), phí thuê gậy, thuê giày hay thuê bóng. Còn nếu bạn muốn sắm riêng cho mình một bộ đồ chơi golf thì bạn cần chuẩn bị sẵn vài chục, thậm chí vài trăm triệu nữa. Tất nhiên, phí hội viên của các câu lạc bộ golf cũng đang ở mức “ngất ngưởng”.

Phòng tập golf 3d
Phòng tập golf 3d

Công nghệ 4.0 đã thay đổi đam mê chơi golf như thế nào

Sự phát triển của công nghệ 4.0 kết hợp cùng với lòng đam mê golf nhiệt thành của những golfers cũng đã mang tới thị trường sản phẩm: Screen golf. Khởi nguồn của golf màn hình là từ đầu những năm 90s khi các công ty sản xuất gậy golf của Mỹ, Đức, Nhật tạo ra nhiều những thiết bị mô phỏng phân tích quỹ đạo swing để làm ra những chiếc gậy golf vừa ý. Tới năm 2000, Hàn Quốc cũng đã có nhiều ứng dụng sáng tạo công nghệ này và phát triển thành Screen golf hay còn được biết đến là GOLF 3D. Sau hơn 10 năm phát triển rực rỡ tại Hàn Quốc, thậm chí ngoạn mục bước qua hai năm hoành hành của đại dịch Covid-19 cùng mức tăng trưởng cũng vượt kỳ vọng 40% Doanh Thu, GOLF 3D đã và đang bắt đầu được du nhập về Việt Nam với nhiều dòng thương hiệu khác nhau như: Golf Plus, Golfzon…

Được biết ở thời đại công nghệ 4.0 không chỉ chuyển thế giới từ thế giới “phẳng” ra thế giới “cong” mà còn mở ra cơ hội cho tất cả chúng ta, được tiếp cận, cũng như có thể làm quen và yêu thích những thứ trước đây tưởng chừng như vô cùng xa xỉ với mực giá thực tế lại vô cùng bình dân. Thực tế đã chứng minh, Golf 3D tại Hàn Quốc đã được đại bộ phận người dân Hàn Quốc yêu thích và tập luyện, chuyển từ môn thể thao “Quý Tộc” sang môn thể thao tầm trung. Tại sao vậy?

Lý do golf chuyển sang môn thể thao tầm trung!

Với chi phí tập bình dân: Được biết khi ra sân golf, tổng chi phí ra sân hiện nay cũng sẽ dao động từ khoảng: 2,000,000 – 3,000,000/người/ trận golf. Nhưng với Golf 3D, chi phí tập chỉ dao động chỉ từ 250,000 đồng/giờ/người, tương ứng với khoảng 750,000 đồng/trận golf/người.

Không mất chi phí chuẩn bị đồ tập golf: Trước đây, để một người có thể ra sân tập hay sân golf cũng đều phải chuẩn bị đồ tập chơi golf lên tới vài chục triệu. Thì nay, tại phòng golf 3D bộ đồ tập đã chuẩn bị sẵn sàng, các golfer chỉ cần mặc một bộ đồ thể thao thoải mài, gọn gàng tới phòng tập golf.

Phòng tập golf 3d trong nhà
Phòng tập golf 3d trong nhà

Phòng tập golf cũng sẽ trở thành hội viên không mất phí:  Trong khi các câu lạc bộ golf hay các sân golf cũng sẽ thu của bạn chi phí hội viên ở mức “ngất ngưởng” thì khi đến với phòng tập Học Viện Golf Hoa Sen, sau khi tích lũy đủ giờ chơi tối thiểu là 30 giờ, thì bạn cũng đã có thể trở thành hội viên thân thiết và được hưởng nhiều các chính sách ưu đãi đặc biệt danh cho hội viên như: tích điểm tặng giờ chơi, được thưởng thức đồ ăn nước uống với giá ưu đãi, được vinh danh tại phòng tập khi đạt các thành tích đặc biệt trong các trận đấu game.

Bạn có thể tự chỉnh swing mà cũng không cần chi phí huấn luyện: Với những người chơi mới, thì chỉ cần tốn chi phí luyện tập với huấn luyện viên trong khoảng tối thiểu 02 tuần. Sau khi nắm các kỹ thuật cơ bản, có thể tự tập cùng với máy tập golf. Đối với hệ thống máy Học viện golf, thông qua việc ghi nhận hình ảnh người tập, hệ thống sẽ đưa ra so sánh cùng với các chỉ số như drivers, yards,… của người tập và các chỉ số chuẩn để người tập có thể tự điều chỉnh giúp có được những swing chuẩn và đẹp.

Chơi golf game thả ga xuyên lục địa: Một số máy Golf 3D hiện hành không chỉ giúp cho người chơi tự chỉnh swing thông qua việc phân tích các thông số mà còn cho phép người chơi ở mọi nơi trên thế giới và nó cũng có thể kết nối và chơi game cùng nhau qua internet.

Đăng Ký Nhận Bản Tin Của Chúng Tôi