Kỹ thuật chơi golf cơ bản

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Golf được biết đến là môn thể thao quý tộc, thu hút được đông đảo người chơi. Với mong muốn giúp người mới nhập môn làm quen với golf dễ dàng hơn, HỌC VIỆN GOLF xin được chia sẻ một số kỹ thuật đánh golf cơ bản cho các golfer. Khi chơi golf có rất nhiều yếu tố cần golfer quan tâm, ngoài việc chọn gậy golf phù hợp hay trang phục, các yếu tố kỹ thuật cũng rất quan trọng. Để quá trình chơi của bạn luôn thành thục, có một số kỹ thuật đánh golf người chơi nhất định phải nắm rõ.

Kỹ thuật chơi golf cơ bản
Kỹ thuật chơi golf cơ bản

Cách cầm gậy chuẩn xác

Cầm gậy đúng kỹ thuật quyết định trực tiếp đến phần lớn độ chính xác của các cú swing, nếu không cầm gậy đúng, những động tác thực hiện phía sau đều sẽ trở nên vô nghĩa. Cụ thể sẽ có những yêu cầu sau đây trong cách cầm gậy:

Tư thế chuẩn xác

Người chơi bắt đầu trong tư thế chuẩn bị với vai trái nghiêng ra xa bóng, tay trái tạo thành đường thẳng so với cán gậy. Sau đó từ từ thả lỏng tay, mắt nhìn thẳng quả bóng đồng thời đặt bóng ở vị trí thấp nhất so với quỹ đạo vung gậy.

Cách cầm gậy golf

Ngoài tư thế chuẩn bị thì cách cầm gậy golf chuẩn cũng là yếu tố quyết định đến thành, bại của người chơi. Do đó khi chơi golf người chơi cần tuân thủ hướng dẫn cầm gậy như sau:

Gậy golf phải được đặt chéo lên ngón tay của bàn tay trái.

Kỹ thuật chơi golf cơ bản
Kỹ thuật chơi golf cơ bản

Tay nắm vòng quanh cán gậy một cách tự nhiên sao cho ngón cái kết hợp với ngón trỏ tạo thành hình chữ V, thẳng hàng với vai trái cũng như logo trên cán gậy và mặt gậy.

Phần tay phải cũng được thực hiện như tay trái nhưng ở vị trí đối diện.

Kỹ thuật swing golf

Để tạo ra được một cú swing đẹp mắt, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Tư thế chuẩn bị: Đặt bóng đối diện với ngón chân cái của chân trái, hai chân dang rộng vừa đủ. Thân trên nghiêng về phía sau của bóng tạo thành một đường thẳng với chân trái. Lúc này, bóng cần được đặt ở trên tee.

Dừng gậy: Di chuyển trọng lượng cơ thể về phía chân sau, đồng thời đưa gậy lên cao dần và hông, vai nhấc theo để tạo cảm giác đang cố đánh bóng lên trời nếu bạn muốn tạo ra được một cú đánh mạnh và uy lực.

Hạ gậy: Từ từ chuyển trọng lượng cơ thể từ gót chân phải qua gót chân trái, đầu giữ nguyên vị trí cũ và chân trái, khuỷu tay chạm vào hông để tích lũy năng lượng và chuẩn bị tung ra cú đánh.
Đánh bóng: Năng lượng tích lũy ở các bước trên sẽ được giải phóng ra khi bạn thực hiện cú đánh, lúc này cổ tay cần được thả lỏng và duỗi thẳng khuỷu tay.

Kỹ thuật gạt bóng (Putting)

Putting là kỹ thuật cuối cùng bạn cần thực hiện để có thể đưa bóng vào lỗ. Lúc này, khoảng cách giữa bóng và lỗ không còn xa nhưng cần có sự tập trung cao độ, điều tiết kỹ thuật và kiểm soát bóng sao cho tốt nhất.

Kỹ thuật chơi golf cơ bản
Kỹ thuật chơi golf cơ bản

Bạn cần quay ra phía sau bóng để nghiên cứu và xác định hình dạng của cú gạt. Việc này giúp bạn thấy đường bóng một cách rõ ràng hơn và dễ dàng thực hiện cú putting. Và để có được cú bóng tốt, bóng nên được đặt trên mặt đường ngang so với mép của chân trái, ở phía sau mặt gậy gạt đặt thẳng so với sân. Sau đó từ từ đưa gậy ra sau và gạt thẳng vào phía sau của bóng để bóng lăn ổn định đi vào lỗ.

Trên đây là một số kỹ thuật đánh golf cơ bản chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn. Nếu golfer có những thắc mắc về các kỹ thuật chơi golf hay bất cứ nhu cầu nào liên quan tới kỹ thuật, dụng cụ, địa điểm học golf, lắp đặt phòng golf 3D, khung tập golf… hãy liên hệ với học viện golf MGA để được giải đáp.

HỌC VIỆN GOLF MGA XIN TRÂN TRỌNG CẢM ƠN KHÁCH HÀNG ĐÃ LUÔN YÊU THƯƠNG TIN TƯỞNG VÀ ĐỒNG HÀNH CÙNG CHÚNG TÔI.

 

Đăng Ký Nhận Bản Tin Của Chúng Tôi