Kỹ thuật đánh golf trên địa hình sườn dốc

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Việc chơi golf tại địa hình sườn dốc đòi hỏi người chơi phải tập trung và cẩn thận trong từng cú đánh. Trong bài viết dưới đây, Học viện golf MGA sẽ hướng dẫn chi tiết kỹ thuật đánh golf trên địa hình sườn dốc lên và xuống, giúp bạn dễ dàng ứng dụng trong cuộc chơi và đạt được kết quả cao nhất:

Chơi golf trên địa hình sườn dốc lên

Sườn dốc lên là một trong những địa hình phổ biến nhất người chơi gặp phải. Chúng có đặc điểm là sườn núi dốc lên trên, đòi hỏi tư thế đứng chuẩn xác, giữ thăng bằng và kiểm soát tốt đường đi của bóng.

Cụ thể kỹ thuật đánh golf trên địa hình sườn dốc lên ra sao, hãy cùng xem chi tiết qua bài viết sau:

 • Tư thế đứng: Đặt chân trái cao hơn so với chân phải, mở rộng để giữ thăng bằng. Dồn trọng tâm về chân phải để đánh bóng được chính xác hơn.
 • Chọn gậy chơi: Cần được chú trọng hơn vì đây là địa hình sườn dốc, không thể dùng gậy như bình thường. Trong trường này, bạn nên chọn gậy chơi số 9 hoặc 8 tùy độ dốc.
 • Vị trí đặt bóng: Cần được đặt chuyển sang trái, giữ cho vai – hông – gối nghiêng theo sườn dốc.
 • Tư thế đánh golf: Cần ngắm cơ thể sang phải nhiều hơn vì bóng có xu hướng bị kéo trái. Trước khi đánh thật, hãy đánh nháp 2 lần để lấy lực và kiểm soát đường bóng bay chính xác nhất.

Trong kỹ thuật đánh golf trên địa hình sườn dốc này đòi hỏi nhất là giữ vững cân bằng. Chính vì vậy, bạn cần làm quen và cố gắng giữ cơ thể thoải mái nhất, dùng lực chính xác để đường bóng bay đúng vị trí.

Chơi golf trên địa hình sườn dốc xuống

Khác với chơi golf trên sườn dốc lên, sườn dốc xuống sẽ có kỹ thuật đánh bóng khác biệt hoàn toàn. Nếu bạn đã thử nhiều lần nhưng vẫn chưa tìm được cách chơi chính xác nhất hãy xem ngay bài viết dưới đây.

Kỹ thuật đánh golf trên địa hình sườn dốc xuống này đã được mới chơi áp dụng và thành công nhanh chóng.

 • Tư thế đứng: Để một chân cao chân thấp thay vì đứng cân bằng như bình thường. Trong trường hợp này, trọng tâm sẽ dồn vào chân thấp hơn, giữ chân – đầu gối – vai theo hướng dốc.
 • Chọn gậy chơi: Nên chuyển đổi sang gậy số 6 hoặc 7 thay vì gậy số 5 như thông thường. Việc chọn gậy này sẽ phụ thuộc vào độ dốc của sườn đồi, dốc càng lớn thì độ mở của mặt mặt gậy càng cao.
 • Vị trí đặt bóng: Cần đặt dịch sang bên phải nhiều hơn bình thường, giúp đường bóng bay chính xác nhất.
 • Tư thế đánh golf: Chuyển trọng tâm cơ thể sang trái và đưa đầu gậy lướt dọc sườn dốc như cú “punch shot”. Tư thế đánh golf trên địa hình sườn dốc xuống đúng sẽ quyết định đến 80% độ chính xác của đường bóng.

Lưu ý khi thực hiện kỹ thuật đánh golf trên địa hình sườn dốc

 • Dù là địa hình dốc lên hay dốc xuống, tùy theo độ dốc của địa hình mà các tay golf lựa chọn loại gậy và độ mở của mặt gậy cho phù hợp.
 • Khi thực hiện kỹ thuật đánh golf trên địa hình dốc, hãy để cơ thể bạn theo triền dốc bạn đứng và swing theo mặt nghiêng của dốc đó: vai, hông và gối nghiêng theo độ nghiêng của dốc.
 • Cần phải luyện tập thật nhiều ở cả hai loại địa hình dốc lên và dốc xuống, điều này sẽ giúp bạn quen với kỹ thuật và không gặp nhiều bỡ ngỡ khi gặp địa hình dốc lúc thi đấu

Trên đây là những chia sẻ mà Học viện golf MGA tổng hợp lại được giúp bạn chinh phục được địa hình sườn dốc, đem lại kết quả cao nhất. Chúc các bạn thành công!

Đăng Ký Nhận Bản Tin Của Chúng Tôi