Ngọc nữ của làng golf Việt Nam: 10 tuổi học golf, 14 tuổi khoác áo tuyển thủ quốc gia tham dự SEA Games

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

“Ngọc nữ” 19 tuổi của làng golf Việt Nam: 10 tuổi học golf, 14 tuổi khoác áo tuyển thủ quốc gia dự SEA Games

Dù không lọt top 10 đấu gậy cá nhân như mong đợi nhưng Đoàn Xuân Khuê Minh – “ngọc nữ” tuyển golf cũng đã nhận về sự chú ý của nhiều người.

Cùng với các môn thể thao khác tại SEA Games 31, golf đang nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng. Thậm chí tuyển golf Việt Nam năm nay hiện còn gây chú ý từ khi công bố bởi đội tuổi cực trẻ, cụ thể là 7/9 thành viên của đội nhỏ hơn 18 tuổi.

Trong số các golfer của ĐTGQ, Đoàn Xuân Khuê Minh hiện là một gương mặt cũng đang được chú ý nhất nhì. Cô nàng cũng được ví như “ngọc nữ” của làng golf Việt Nam khi sở hữu cả vẻ ngoài xinh xắn lẫn thành tích thi đấu đáng nể.

Ngọc nữ của làng golf Việt Nam Đoàn Xuân Minh Khuê
Ngọc nữ của làng golf Việt Nam Đoàn Xuân Minh Khuê

Được biết Đoàn Xuân Khuê Minh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Bố của Khuê Minh là một golfer nghiệp dư và cũng chính là người đầu tiên đưa cô bạn đến với bộ môn này.

Theo thông tin trên truyền thông, Khuê Minh bắt đầu học chơi golf tại một học viện có tiếng ở Hà Nội từ năm 10 tuổi. Ngoài thời gian đi học, cô bạn cũng đã tự tập mỗi ngày và hiện nay ngày càng tiến bộ, cùng với việc đạt được nhiều thành tích ở các giải trẻ trong nước.

Năm 2017, khi mới 14 tuổi, Khuê Minh đã khiến cả làng golf phải bất ngờ. Bởi lẽ tại đợt tuyển chọn VĐV tham dự SEA Games 29, cô bạn đã đánh bại Á quân Vô địch Nữ Quốc gia 2013 – Trần Chiêu Dương. Nhờ vậy Khuê Minh đã trở thành một tuyển thủ golf dưới 18 tuổi đầu tiên của Việt Nam trong việc tham dự SEA Games.

Năm 2019 – 16 tuổi, Đoàn Xuân Khuê Minh tiếp tục đạt được nhiều thành tích đáng nể. Cô bạn cũng đã giành vị trí cao nhất tại giải Vô địch Đối kháng Quốc gia 2019 và lần đầu tiên xuất hiện trên BXH Nghiệp dư thế giới. Cũng trong năm này, Khuê Minh lần thứ 2 góp mặt trong tuyển golf Việt Nam cùng tham dự SEA Games.

Ngọc nữ của làng golf Việt Nam Đoàn Xuân Minh Khuê
Ngọc nữ của làng golf Việt Nam Đoàn Xuân Minh Khuê

Cuối năm 2021, “ngọc nữ” làng golf Việt Nam đã nhận được học bổng thể thao của ĐH Wafford (Mỹ), và cũng chính thức theo học cùng gia nhập CLB golf của trường. Đây được xem như là bệ phóng vững chắc cho cô nàng trên con đường trở thành golfer chuyên nghiệp.

Năm nay, Khuê Minh đã xuất sắc giành được vị trí cao nhất ở vòng tuyển chọn đội tuyển tham dự SEA Games 31. Cô cũng là một gương mặt được hi vọng sẽ giúp tuyển golf Việt Nam đạt mục tiêu lọt vào top 10 đấu gậy cá nhân. Tuy nhiên kết quả cuối cùng lại có phần đáng tiếc khi Khuê Minh đứng thứ 11, dù đã đạt điểm số cao nhất đội nữ Việt Nam.

Hiện tại, tuyển golf Việt Nam đã phải dừng bước ở cả nội dung cá nhân lẫn đồng đội nhưng môn golf trong khuôn khổ SEA Games 31 vẫn được diễn ra tại sân golf Đầm Vạc (Vĩnh Phúc) đến hết hôm nay – ngày 18/5.

 

Đăng Ký Nhận Bản Tin Của Chúng Tôi