Vì sao doanh nhân thành đạt khắp thế giới đều thích chơi golf? 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Không chỉ là môn thể thao đơn thuần mà được điết đằng sau đó, chơi golf còn chứa đựng những bài học, triết lý kinh doanh giúp các doanh nhân đạt được thành công trong cuộc sống. 

Golf là một môn thể thao đem lại nhiều giá trị tích cực và những bài học bổ ích cũng có thể áp dụng được trong nhiều khía cạnh của cuộc sống, như thành lập và vận hành một doanh nghiệp chẳng hạn. Dưới đây là những bài học khi chơi golf mà các doanh nhân có thể áp dụng được trong các dự án kinh doanh mới của mình.

Chuẩn bị thật kỹ trước khi vào trận

Chơi golf, cũng như làm ăn, bạn cũng luôn phải “tự lực gánh sinh”

Golf là cuộc chiến giữa người chơi với sân golf 18 lỗ và mỗi lần cuộc chơi lại khác nhau. Kinh doanh cũng tương tự như vậy, doanh nhân một mình đấu lại thị trường cũng như các đấu thủ khác. Tất nhiên cũng như môn golf, bạn có thể hợp tác cùng với bên thứ 3 và cùng nhau làm ăn nhưng mỗi người cũng chỉ được đánh quả bóng của mình. Cả trong kinh doanh cũng vậy, mức độ thành công sẽ dựa vào những nỗ lực của chính bản thân mỗi người.

Doanh nhân chơi golf
Doanh nhân chơi golf

Nhiều thông tin quá cũng không tốt

Một golf thủ cần có thông tin trước khi thực hiện mỗi cú đánh. Để có thể biết được chính xác tốc độ gió, độ ẩm, khoảng cách đến mục tiêu, cũng như độ dốc của đường bóng… sẽ giúp bạn thực hiện được những cú đánh có độ chính xác cao, nhưng hiện nay đang có quá nhiều thông tin không hề giúp bạn đánh bóng tốt hơn.

Dữ liệu quá nhiều cũng có thể khiến người chơi không chú tâm vào những khía cạnh quan trọng của cuộc chơi, và điều tương tự nó cũng có thể sẽ xảy ra khi bạn thành lập một doanh nghiệp. Người doanh nhân cũng cần phải tập trung vào những vấn đề mấu chốt, sử dụng lượng thông tin cần thiết tối thiểu để có thể sẽ vận hành doanh nghiệp. Chẳng hạn, một bản nghiên cứu thị trường đơn giản là đủ để thiết kế một sản phẩm hoặc một dịch vụ nào đó, và nó cũng sẽ là phản tác dụng nếu nghiên cứu quá sâu và cũng sẽ rất dễ đánh mất cơ hội vì có quá nhiều thông tin vô ích.

Doanh nhân chơi golf
Doanh nhân chơi golf

Golf được coi là một môn thể thao mà bạn cần phải đồng bộ rất nhiều cơ bắp cùng lúc đó để có thể đánh quả bóng chính xác và đưa bóng đi đến nơi mình mong muốn. Trong kinh doanh, doanh nhân cần phải cố gắng tìm ra nhịp điệu tạo nên dòng vận hành của công ty mình, đồng bộ mọi quy trình để đạt được kết quả tốt nhất. Tất nhiên ban đầu điều đó không hề dễ, cũng như trong môn golf vậy, và bạn cũng rất dễ bị lạc lối, nhưng nếu rèn luyện thật nhiều, bạn sẽ rất nhanh chóng có được sự đồng bộ mà mình đang mong muốn.

Nguồn: Doanh Nhân

Đăng Ký Nhận Bản Tin Của Chúng Tôi